Bánh kẹo Hữu Nghị đầu tư sản phẩm cạnh tranh với hàng ngoại
1/21/2017 1:45:25 PM

Doanh nghiệp cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng, nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, giá hợp lý... nhằm giành lại thị phần của bánh kẹo ngoại dịp Tết Đinh Dậu.

 

Ông Trần Ngọc Chung - Trưởng phòng Marketing Công ty CPTP Hữu Nghị cho biết, các doanh nghiệp nước ngoài đang chiếm phần lớn phân khúc biếu tặng tại thị trường Việt Nam và gây sức ép cạnh tranh rất lớn đối với các nhà sản xuất trong nước, trong đó có Hữu Nghị.

 

Mùa vụ Tết năm nay với sự hiện diện dày đặc của bánh kẹo ngoại tại Việt Nam càng gây sức ép lên cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước.

 

Doanh nghiệp nội đang tìm cách dành lại thị phần đã mất từ tay doanh nghiệp nước ngoài.


Nhận định rõ những điểm hạn chế để thay đổi đồng thời phát huy lợi thế sẵn có, năm nay, Hữu Nghị tung ra thị trường 6.500 tấn bánh kẹo phục vụ Tết, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2016. Ngoài những dòng sản phẩm mang phong cách phương Tây như cracker Bolero, cookies Gold Dream… thì bánh trứng nướng Tipo và mứt Tết cũng là hai dòng sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của Hữu Nghị. Bên cạnh đó không ít người tiêu dùng có tâm lý “sính ngoại” đặt ra cho các doanh nghiệp nội địa bài toán làm sao để cạnh tranh với bánh kẹo ngoại nhưng không làm mất đi bản sắc của riêng mình. "Đó chính là mấu chốt để thương hiệu trong nước giữ vững vị trí và tạo đà phát triển trong bối cảnh lấn sân ồ ạt của bánh kẹo ngoại", ông Chung bày tỏ.

 

Theo lãnh đạo công ty, qua hơn 20 năm đồng hành cùng đời sống của gia đình Việt, tập tính mua bán, thói quen tiêu dùng, đặc biệt là truyền thống văn hóa và khẩu vị của Việt đều được doanh nghiệp nghiên cứu kỹ và áp dụng trong mỗi sản phẩm.

 

Dịp Tết năm nay Hữu Nghị tung 6.500 tấn bánh kẹo với mẫu mã, chất lượng cải tiến.


Bên cạnh đó, yếu tố về mẫu mã và giá bán cũng tác động không nhỏ đến lựa chọn của người tiêu dùng. Tết năm nay, mẫu mã bánh kẹo nội khá đa dạng và phong phú so với những năm trước. Với việc đầu tư nghiên cứu sự thay đổi trong khẩu vị và thói quen tiêu dùng của khách hàng đã giúp doanh nghiệp trong nước trong đó có Hữu Nghị cải tiến hoặc phát triển thêm nhiều sản phẩm mới, có lợi cho sức khỏe."Mỗi doanh nghiệp có thế mạnh riêng và Hữu Nghị sẽ dùng chính thế mạnh đó để cạnh tranh. Hiểu rõ hương vị truyền thống của người Việt mới có thể làm ra những sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa Việt. Đây cũng là yếu tố quyết định đưa Hữu Nghị cạnh tranh trực tiếp với thương hiệu ngoại", ông Chung bày tỏ.

 

Theo ông Chung, cùng với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Hữu Nghị và nhiều doanh nghiệp trong nước bước đầu có thành công trong chiến lược kinh doanh và cạnh tranh sòng phẳng với thương hiệu ngoại.

Theo VnExpress

Các bài viết khác: