Bánh trung thu Hữu Nghị - Tôn vinh những nét văn hóa thuần Việt
1/4/2017 1:56:00 PM

Cứ mỗi độ thu về, những chiếc đèn lồng đỏ lại có dịp rực sáng mỗi đêm trên những con phố Hà Nội. Từ người lớn đến trẻ nhỏ lại háo hức trông đến cái ngày vầng trăng thu thật sáng, thật tròn…trông cái khoảnh khắc cả gia đình quây quần bên nhau. Cùng nhau ngắm tranh, ăn bánh, thưởng trà và cùng tận hưởng cảm giác sum vầy đoàn viên.

 

“Tết Trung thu người người phương xa trở về vui đoàn tụ

Rằm tháng Tám rước khách láng giềng họp mặt kết thiện duyên”.

Mùa thu vẫn luôn là chất liệu sáng tác thi vị trong thơ ca. Nếu như mùa xuân đem lại cảm giác ấm áp đầy sức sống; mùa hạ đem đến sự nhiệt huyết, trẻ trung; mùa đông điểm thêm một khoảng lặng đầy suy tư…thì mùa thu cho người ta cái cảm giác nhẹ nhàng mà lắng đọng.

Và khi những ánh nắng đầu tháng 8 nhuộm vàng những nhành cây trên từng con phố, ta biết dấu hiệu của thu sang. Mùa thu…cuốn hút mọi thế hệ người Việt không chỉ bởi sự lãng mạn, mà còn bởi cảm xúc gần gũi và sự quen thuộc. Chẳng vậy mà biết bao thi nhân, thi sĩ đã chọn mùa thu, trăng thu đưa vào những tác phẩm của mình.

Trăng thu vẫn luôn đem đến một phong vị hoàn toàn khác biệt. Cũng chính lẽ đó mà mỗi năm, từ con trẻ tới người lớn với bộn bề lo toan trong cuộc sống lại chờ mong tới Tết Trung thu…để ngắm trăng, để tận hưởng cái không khí đoàn viên và để trút bỏ những mệt mỏi thường ngày. Khoảnh khắc cả gia đình quây quần bên nhau, cùng ngắm trăng tuy giản dị nhưng đầy ý nghĩa. Đó cũng chính là tinh hoa những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc cần được lưu giữ.

Bánh trung thu – món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết trung thu truyền thống

Gần 20 năm đồng hành cùng các gia đình Việt, Hữu Nghị thấu hiểu giá trị cốt lõi của văn hóa Việt chính là tình cảm gia đình, sự ấm áp giữa con người với con người. Lại một mùa Trung thu nữa sắp đến, Bánh trung thu Hữu Nghị tự hào khi tiếp tục đồng hành cùng hàng triệu người Việt lưu giữ và tôn vinh những nét văn hóa thuần Việt.

Những chiếc bánh trung thu mang đậm phong vị cổ truyền của dân tộc được nhào nặn bởi những nghệ nhân làm bánh tận tâm, từ những nguyên liệu bốn mùa được chọn lọc từ nhiều vùng miền trên cả nước sẽ thay cho lời tri ân của Hữu Nghị đến Quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ Hữu Nghị trong thời gian qua.

Kính chúc Quý khách và người thân đón một mùa Trung thu sum vầy và hạnh phúc!

Các bài viết khác: