Bánh trung thu Momiji – Chút phong vị thu Nhật Bản trên đất Việt
1/4/2017 2:01:49 PM

Ít náo nhiệt hơn Tết trung thu ở Việt Nam, Tết trung thu Nhật Bản (còn được biết đến với tên gọi Lễ ngắm trăng Tsukimi) mang nét đẹp nhẹ nhàng, thanh tao và một tinh thần đậm chất thơ. Hình ảnh mùa lá đỏ Momiji hàng trăm năm nay đã đi sâu vào văn hóa của người Nhật. Mùa trung thu này, gửi gắm trong những hộp bánh trung thu sang trọng và tinh tế, Hữu Nghị Food sẽ mang đến người dân Việt Nam một chút phong vị mùa thu từ xứ sở Phù Tang.

 

Nếu như hoa anh đào là biểu tượng cho văn hóa của đất nước mặt trời mọc, tượng trưng cho mùa xuân, cho sức sống…thì lá phong đỏ lại đại diện cho mùa thu, là hình ảnh tượng trưng cho sự sum vầy, bền chặt và hạnh phúc vĩnh cửu. Cũng thật trùng hợp khi mùa lá phong đẹp nhất, rực rỡ nhất cũng chính là thời điểm mà mọi người đều trông ngóng đến Tết trung thu – ngày Tết Đoàn viên.

 

Momiji (múa lá đỏ) – tượng trưng cho mùa thu Nhật Bản

 

Vào những ngày tháng 8, khi những chiếc lá xanh thẫm dần chuyển sang vàng ruộm, rồi tới đỏ rực thì cả Nhật Bản lại được bao phủ trong một màu rực rỡ kỳ diệu của thiên nhiên. Mỗi lần như vậy là một lần “Momiji” – mùa lá đỏ ghi dấu ấn sâu đậm trong trái tim mỗi người dân Nhật hay bất kỳ ai đã từng một lần đặt chân đến và trót dành tình yêu cho đất nước xinh đẹp này. Để mỗi lẫn khi Rằm tháng 8 đến gần, họ lại hoài niệm những ký ức tốt đẹp và hạnh phúc.

Là hai quốc gia ở phương Đông, có sự gần gũi và giao thoa văn hóa. Tết trung thu giữa Việt Nam và Nhật Bản dù có điểm khác biệt nhưng vẫn chung một cái đẹp thanh tao, đó chính là ngắm trăng. Trăng tháng 8 vừa treo cao, lại vừa tỏa ra thứ ánh sáng dịu dàng mê đắm lòng người. Và chỉ có trong nghệ thuật và cái đẹp thì con người ở những quốc gia, nền văn hóa, sắc tộc khác nhau…mới có thể gần gũi nhau đến thế.

Với ý nghĩa đó, bánh trung thu MOMIJI đem đến Tết trung thu cổ truyền Việt Nam chút phong vị tinh tế, trầm lắng từ đất nước mặt trời mọc. Kết hợp giữa những sản vật thiên nhiên truyền thống của hai nước và sự kỳ công của những nghệ nhân chế tác, MOMIJI ra đời như một sợi dây kết nối, sự giao thoa giữa hai nền văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.

 

Bánh trung thu Momiji

Không chỉ chú trọng chất lượng trong mỗi chiếc bánh, từng hộp bánh MOMIJI đều được chế tác thủ công bởi các nghệ nhân sơn mài một cách khéo léo và tỉ mỉ. Hoa văn hoa anh đào và lá phong được khảm tinh tế trên thân hộp đều phải trải qua rất nhiều công đoạn, đòi hỏi sự công phu và tính nghệ thuật cao.

Hộp bánh Momiji thể hiện sự sáng tạo trong chế tác. Vừa mang diện mạo sang quý, vừa bày tỏ niềm trân trọng và chân thành với người đối diện. Bánh trung thu Momiji sẽ thay cho những lời chúc tuyệt vời nhất trong dịp Tết trung thu ý nghĩa này/.

Các bài viết khác: