Hữu Nghị Food dự Hội chợ thực phẩm quốc tế tại Bangladesh
12/1/2017 1:25:57 PM

Người tiêu dùng Bangladesh đã có những phản hồi tích cực, cho rằng các sản phẩm bánh do Việt Nam sản xuất có chất lượng tốt, thơm ngon, mẫu mã đẹp, đa dạng và bắt mắt, đặc biệt phù hợp với người Hồi giáo.

 

Từ ngày 23 - 25/11/2017, Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Bangladesh lần thứ 5 (FoodPro 2017) được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Bashundhara, thủ đô Dhaka. Tham dự Hội chợ có 250 doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam... Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu nghị là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam tham dự Hội chợ lần này.

 

Hội chợ thực phẩm Bangladesh - ảnh 1

 

Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Trần Văn Khoa (áo xanh) tặng hoa cho đại diện Công ty Hữu Nghị. 

 

Công ty Hữu Nghị đã mang tới hội chợ nhiều chủng loại bánh như bánh trứng, bánh kem xốp, bánh bích quy… với các hương vị khác nhau. Thăm gian hàng của Công ty, Đại sứ Trần Văn Khoa hoan nghênh và đánh giá cao việc Công ty Hữu Nghị tham dự hội chợ; cho rằng thị trường Bangladesh có nhiều tiềm năng, nhưng cũng không ít thách thức đòi hỏi Công ty Hữu Nghị nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung phải có sự mạnh dạn và quyết tâm.

 

Hội chợ thực phẩm Bangladesh - ảnh 2

 

Chủ tịch Hiệp hội các nhà chế biến nông sản Bangladesh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ thăm gian hàng của Việt Nam.

 

Qua ba ngày diễn ra Hội chợ, gian hàng của Công ty Hữu Nghị đã đón trên 200 lượt khách tới tham quan, mua và dùng thử các sản phẩm bánh. Nhìn chung, người tiêu dùng Bangladesh đã có những phản hồi tích cực, cho rằng các sản phẩm bánh do Việt Nam sản xuất có chất lượng tốt, thơm ngon, mẫu mã đẹp, đa dạng và bắt mắt, đặc biệt phù hợp với người Hồi giáo bởi các sản phẩm đều có chứng nhận đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định về thực phẩm của Hồi giáo. 

 

Hội chợ thực phẩm Bangladesh - ảnh 3

 

Khách hàng tham quan gian hàng

 

Đặc biệt, Công ty Hữu Nghị đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với khoảng 100 đối tác là các tập đoàn, công ty sản xuất, chế biến thực phẩm của Bangladesh ngay tại gian hàng. Điều này đã mở ra cho Công ty Hữu Nghị nhiều cơ hội hợp tác và xuất khẩu sang thị trường Bangladesh thời gian tới.

Hội chợ thực phẩm Bangladesh - ảnh 4

 

Trao đổi với các đối tác tại Hội chợ

 

Nhằm tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng thâm nhập thị trường Bangladesh, trong năm 2018, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh chủ trì, phối hợp với Phòng Thương mại và công nghiệp Bangladesh – Việt Nam dự kiến tổ chức Hội chợ Thương mại Việt Nam - Bangladesh.

 

Hội chợ thực phẩm Bangladesh - ảnh 5

 

Một số sản phẩm trưng bày tại Hội chợ


Đây sẽ là lần đầu tiên một Hội chợ nhằm xúc tiến thương mại giữa hai nước được tổ chức tại Bangladesh. Đây cũng sẽ là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và thúc đẩy các cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư với các đối tác Bangladesh; đồng thời quảng bá, giới thiệu rộng rãi về các sản phẩm của Việt Nam tới người tiêu dùng Bangladesh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Banglades

Nguồn: VOV, TTXVN

Các bài viết khác: