Sandwich - Dinh dưỡng tuyệt vời từ ngũ cốc nguyên hạt
11/28/2017 4:26:24 PM

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt có chỉ số đường huyết thấp, chứa nhiều protein và chất xơ, giúp cung cấp năng lượng nhiều hơn cho bạn. Đặc biệt là thích hợp với những người muốn giảm cân.

 

Bánh mì ngũ cốc là loại bánh mì nâu được chế biến từ nguyên liệu tổng hợp của các loại ngũ cốc. Trong đó yêu cầu chung là loại ngũ cốc nguyên hạt do đó bề ngoài của bánh mì ngũ cốc nguyên hạt có màu nâu sậm. Đây là loại thực phẩm lành mạnh và là loại bánh mì đặc biệt bổ dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng và các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. 

 

 

Bánh mì ngũ cốc được làm từ ngũ cốc nguyên nên là một nguồn cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng trong đó có carbohydrates (đường, tinh bột, chất xơ) cung cấp một nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể, chiếm 45 đến 65% lượng calo hàng ngày. Ngũ cốc nguyên hạt nên chiếm ít nhất một nửa lượng ngũ cốc hàng ngày. Bánh mì ngũ cốc cũng chứa phytoestrogen (hợp chất tự nhiên trong thực vật) và khoáng chất thiết yếu, bao gồm magiê, selen, đồng và mangan có thể bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư, cũng như bệnh tiểu đường (type 2) và bệnh tim.

 

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ giúp cơ thể có cảm giác no lâu nên có thể kiểm soát sự thèm ăn và quản lý lượng calo, chất xơ hòa tan có thể giúp giảm cholesterol đồng thời giảm táo bón và viêm ruột thừa nguyên nhân là bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên cám và ngũ cốc chứa rất nhiều chất xơ, giúp bạn giảm cân khiến cảm thấy no lâu hơn và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

 

 

Khi bạn đang có một kế hoạch giảm cân thì tốt nhất là nên ăn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt bởi chúng có chỉ số đường huyết thấp, chứa nhiều protein và chất xơ, giúp cung cấp nhiều hơn năng lượng cho bạn.

 

Bánh mì Sandwich của Hữu Nghị sử dụng ngũ cốc nguyên hạt với tiêu chí dinh dưỡng được tối ưu. Trong 100g sandwich, hàm lượng Canxi tương đương với 100ml sữa dê tươi; hàm lượng Vitamin B1 tương đương với 400g chuối tiêu; hàm lượng Vitamin B2 tương đương với 350g đậu Hà Lan; hàm lượng chất xơ tương đương với 100g rau cải thìa.

 

Với giá trị dinh dưỡng của bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, các chuyên gia khuyến cáo nên thay thế bánh mì ngũ cốc nguyên hạt thay vì bánh mì trắng hàng ngày.


Hữu Nghị Media

Các bài viết khác: